Mật Độ Từ Khóa Trong SEO là gì? Cách Để SEO Từ Khóa Tốt Nhất 2022

Khi bạn thực hiện một chiến dịch SEO. Bạn sẽ thấy từ khóa rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào. Quan trong hơn nữa là khi bạn biết cách phân chia mật độ từ khóa SEO, cũng sẽ làm nội dung của bạn được đánh giá cao hơn. Khi được chọn đúng, những từ và cụm từ này sẽ giúp bạn đưa chiến dịch của mình đến với đối tượng mục tiêu. Nhưng làm thế nào để bạn biết bạn cần sử dụng một từ khóa hoặc cụm từ trong nội dung của mình bao nhiêu lần?

Hôm nay Web Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn về cách sắp xếp mật độ từ khóa trong SEO và rãi từ khóa trong một bài viết chuẩn SEO, để tránh việc bạn nhồi nhét từ khóa quá nhiều, hoặc quá ít từ khóa, dẫn đến kết quả chiến dịch không mong muốn.

Mật Độ Từ Khóa Là Gì?

 Nói một cách dễ hiểu, mật độ từ khóa trong SEO là số lần từ khóa hoặc cụm từ khóa xuất hiện trong nội dung chiến dịch hoặc trang web của bạn.

Cho dù bạn thêm một trang mới vào trang web của mình hay viết một bài đăng trên blog, mật độ từ khóa rất quan trọng để giúp trang của bạn xếp hạng chính xác trong kết quả tìm kiếm.

Mật độ từ khóa, còn được gọi là tần suất từ ​​khóa, có liên quan để theo dõi để đảm bảo bạn đang tạo sự cân bằng giữa việc sử dụng một từ khóa đủ thường xuyên để xếp hạng, nhưng không quá thường xuyên làm ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

mat do tu khoa trong seo

Tại Sao Mật Độ Từ Khóa Liên Quan Đến SEO?

Lưu ý đến mật độ từ khóa của bạn có thể đưa ra tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng bài viết của bạn là tất cả về một chủ đề cụ thể nhất định – đó là từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Có tín hiệu này giúp trang web của bạn có mức độ liên quan và sự hiện diện từ khóa tốt.

Đừng nhầm điều này với việc nhồi nhét từ khóa. Việc nhồi nhét từ khóa đang ép càng nhiều từ khóa mong muốn của bạn càng tốt vào bên trong bài viết của bạn mà không liên quan nhiều đến người đọc của bạn. Nhồi nhét từ khóa rõ ràng là sai và là một phương pháp spam sẽ không giúp bạn tăng thứ hạng.

Mật Độ Từ Khóa Trong SEO Lý Tưởng ?

Khi bạn đang tính toán mật độ từ khóa của mình, bạn muốn biết rằng đó là một tỷ lệ tốt cho trang. Tuy nhiên, sự thật là không có mật độ từ khóa tối ưu cho mọi trang.

Nếu bạn nghiên cứu mật độ từ khóa tối ưu, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời.

Một trang uy tín về SEO đã đưa ra nghiên cứu cho bạn biết từ 0,5% đến 0,8%. Các trang web khác sẽ nói rằng bất kỳ nơi nào từ 0,5% đến 2,5% đều có thể chấp nhận được. Nếu bạn muốn đạt được mật độ từ khóa lý tưởng của mình, không còn cách nào khác, bạn phải thử và rút ra kinh nghiệm.

Tu khoa seo la gì

Nhồi Nhét Từ Khóa Là Gì?

Khi nói về mật độ từ khóa, chúng ta không thể không đề cập đến vấn đề nhồi nhét từ khóa. Nhồi nhét từ khóa là việc sử dụng quá nhiều từ khóa trên một trang.

Nó xảy ra khi người viết cố gắng đưa càng nhiều từ khóa vào một trang web càng tốt với hy vọng giúp nó xếp hạng tốt hơn cho từ khóa đó. Các trang có nhồi nhét từ khóa thường sử dụng từ khóa theo cách diễn đạt gượng ép và không tự nhiên. Điều cần thiết là phải hiểu nhồi nhét từ khóa vì nó gây hại cho SEO của bạn.

Khi nhồi nhét từ khóa, không những không mang lại hiệu quả cao, mà con có thể bị Google trừng phạt trang web của bạn vì đã lạm dụng một từ khóa để thử và tăng thứ hạng.

Các Phương Pháp SEO với Từ Khóa

Thêm từ khóa của bạn vào đúng vị trí

Khi nội dung của bạn phù hợp, bạn cần thêm từ khóa và đạt được mật độ từ khóa tối ưu. Trước khi bạn tiếp tục thêm các từ khóa vào nội dung của mình một cách ngẫu nhiên, bạn cần biết đúng vị trí mà bạn có thể thêm chúng vào.

Bắt đầu với dòng tiêu đề: Đảm bảo rằng từ khóa được đặt ở đầu dòng tiêu đề của bạn để điều đầu tiên người đọc nhìn thấy khi tìm kiếm là từ khóa. Điều này cũng giúp thuật toán của Google biết nội dung của bạn là gì và cho phép nội dung của bạn có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

Trong phần nội dung chính: Đây là nơi bạn có thể tối ưu hóa các từ khóa để đạt được mật độ từ khóa. Sử dụng nó theo cách phù hợp với dòng nội dung của bạn.

Trong URL: Đặt từ khóa trong URL sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn, vì thuật toán của Google đọc URL trước.

Tránh Nhồi Nhét Từ Khóa Khi SEO

Bạn cần tránh nhồi nhét từ khóa để không gặp rắc rối với thuật toán của công cụ tìm kiếm và phá vỡ luồng nội dung của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các biến thể của từ khóa trong nội dung của bạn. Ý tưởng là tìm kiếm các từ đủ gần với các từ khóa. Ngoài ra, bạn sẽ cần sử dụng từ đồng nghĩa, tức là những từ có nghĩa giống nhau. Điều này sẽ giúp tránh nhồi nhét từ khóa và nội dung của bạn sẽ vẫn xếp hạng trên đầu tìm kiếm.

Các thuật toán tìm kiếm tìm kiếm các từ có liên quan và không phải các từ giống nhau. Ví dụ, nếu bạn đang viết một đoạn nội dung về thiết kế web giá rẻ và muốn tránh từ này, hãy sử dụng từ làm website giá cả phải chăng. Nó cũng có nghĩa tương tự, và bạn đã tránh được tình trạng nhồi nhét từ khóa thành công mà vẫn giữ được mật độ từ khóa của mình ở tỷ lệ phù hợp.

Tập Trung Vào Nội Dung Chủ Đề

Các thủ thuật được đề cập ở trên sẽ chỉ hoạt động nếu nội dung của bạn có chất lượng cao. Trước khi nghĩ đến mật độ từ khóa hoặc thậm chí tránh nhồi nhét từ khóa, bạn cần phải có ý tưởng về nội dung của bạn.

Nếu chúng phù hợp với dòng chảy của từ ngữ, thì bạn là người may mắn. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong việc thêm chúng, hãy để lời nói của bạn thực hiện theo cách của chúng. Hoàn thành nội dung của bạn trước. Điều này có nghĩa là bạn đã hoàn thành phần lớn công việc của mình. Sau khi hoàn tất, hãy đọc cùng và xem nơi bạn có thể thêm các từ khóa cần thiết bằng cách thay thế một số từ khóa đã có. Điều này cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết mà không ảnh hưởng đến chất lượng. 

Seo tu khoa

Kiểm tra Mật độ Từ Khóa Trong SEO

Khi đã hoàn thành được nội dung cần thiết cho bài viết, lúc này sẽ là lúc bạn đọc và review lại tất cả nọi dung và từ khóa của bạn. Hiện nay có nhiều công cụ kiểm tra mật độ từ khóa của bạn, nhưng nếu bạn sử dụng wordpress thì có hai Plugin SEO rất phổ biến và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay đó là Rank Math SEO và Yoast SEO

Hai Plugin này được tối ưu theo cấu trúc chuẩn SEO được thuật toán của Google đánh giá cao. Khi bạn viết nội dung cho từ khóa bạn cũng có thể dựa theo những gợi ý của công cụ này, những phân tích và đánh giá dựa trên thang điểm, sẽ là một công cụ tuyệt vời cho bạn.

Kết 

Mật độ từ khóa rất quan trọng khi nói đến tối ưu hóa từ khóa. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm sự cân bằng phù hợp giữa mật độ từ khóa và việc nhồi nhét từ khóa.

Một cách để duy trì sự cân bằng này là sử dụng dịch vụ SEO , dịch vụ này sẽ giúp thêm từ khóa phù hợp và xem xét vị trí của từ khóa đó cũng như luồng nội dung. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tăng thứ hạng của mình và đáp ứng mật độ từ khóa lý tưởng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.